Thietbitramgara.com - Trang phân phối Sản phẩm, Thiết bị Dân dụng và Công nghiệp do Vinaseen Miền Trung Sản xuất và Nhập khẩu - Cơ quan chủ quản: VINASEEN MIỀN TRUNG

Bài viết mới nhất

Máy khoan cầm tay Bosch tốt nhất

Xuất bản:22-10-2020

Hướng dẫn quý khách hàng lựa chọn và phân biệt máy khoan cầm tay bosch tốt nhất để mua sắm phục vụ công việc gia đình và công xưởng của mình

Nên chọn Tủ đồ nghề nào ?

Xuất bản:12-10-2020

Tủ đồ nghề được sử dụng rộng rãi tại các gia đình và cơ sở sửa chữa, sản xuất. Vậy, nên chọn tủ đồ nghề nào để phù hợp và hợp lý nhất.

Cách bảo dưỡng và những lỗi thường gặp của bàn nâng xe máy

Xuất bản:03-10-2020

Hướng dẫn bảo dưỡng bàn nâng xe máy và cách bước sửa chữa những lỗi cơ bản thường gặp của bàn nâng nhanh chóng hiệu quả

Máy Nén Khí Pony

Xuất bản:13-10-2020

Dòng sản phẩm nén không khí Pony được khá nhiều người dùng yêu thích bởi những ưu điểm vượt trội mà chúng mang lại giá thành rẻ.

Tìm hiểu về dầu máy nén khí

Xuất bản:01-08-2020

Việc lựa chọn đúng loại dầu cho máy nén khí có ý nghĩa to lớn trong việc hạn chế các sự cố và duy trì khả năng làm việc ổn định nhất cho các chi tiết máy nén khí.

Những điều thiết yếu khi mở tiệm sửa chữa xe máy ✔

Xuất bản:12-10-2020

Bạn cần mở tiệm sửa chữa xe máy mà chữa biết lựa chọn hay chưa biết những dụng cụ cần thiết hãy tham khảo tại đây để có được những kiến thức quan trọng. ✔

Khuyến mãi lớn với DAIKIOSAN - Cuốn bay nắng nóng

Xuất bản:17-06-2020

Chương trình siêu khuyến mãi, giảm giá nhiều sản phầm máy làm mát nhãn hiệu DAIKIOSAN cùng nhiều phầm quà giá trị lên tới 38 tỷ đồng, Mua ngay trúng liền tay

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bàn nâng xe máy điện thủy lực

Xuất bản:14-06-2020

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bàn nâng xe máy điện, có động cơ nâng thủy lực chi tiết và dễ dàng nhất

Máy nén khí mini chính hãng ✅

Xuất bản:11-10-2020

Máy nén khí mini chính hãng của Vinaseen Miền Trung luôn là sản phẩm lựa chọn hàng đầu, có nhiều ưu đãi và chất lượng cao so với nhà phân phối khác.

5 bước chọn mua máy nén khí tốt nhất?

Xuất bản:12-10-2020

Tham khảo 5 Bước cơ bản để chọn mua được máy nén khí tốt, giá rẻ mà lại bền để sử dụng trong các xơ sơ, xưởng cơ khí, hoặc gia đình.

Máy nén khí là gì ?

Máy nén khí là một loại máy bao gồm các máy móc (hệ thống cơ học) có chức năng làm tăng áp suất của chất khí, giúp cho năng lượng cho dòng khí tăng lên và đồng thời nén khí lại khiến nó tăng áp suất và nhiệt độ....

Tìm hiểu về dầu máy nén khí

Dầu nhớt đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các loại máy móc công nghiệp. Vì vậy, để đảm bảo duy trì tuổi thọ và hiệu quả cao mà mỗi loại máy nén sẽ được tạo ra các loại dầu bôi trơn với quy trình nghiên cứu một công thức chế xuất đặc biệt riêng, đáp ứng theo yêu cầu kỹ thuật của máy đó với các tính năng chịu sự thay đổi về nhiệt độ, áp suất…

Đó cũng là lý do vì sao vấn đề máy nén khí dùng dầu gì luôn được nhiều người dùng quan tâm hàng đầu.

Dầu máy nén khí

Việc lựa chọn đúng loại dầu cho máy nén khí có ý nghĩa to lớn trong việc hạn chế các sự cố và duy trì khả năng làm việc ổn định nhất cho các chi tiết máy. Nhưng vấn đề này vẫn chưa được nhiều người dùng biết đến hoặc chưa được quan tâm đúng mức, dẫn tới máy dễ xảy ra sự cố, gây tốn kém chi phí vận hành. Vì vậy, hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích về dầu máy bơm khí nén được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Giới thiệu về dầu máy nén khí

Dầu dùng trong máy bơm khí nén là một loại dầu chuyên dụng cho thiết bị này, với thành phần bao gồm dầu gốc và hệ phụ gia khác, nhằm tạo ra các đặc tính phù hợp yêu cầu sử dụng. Theo đó, nó có tác dụng dùng để bôi trơn, làm mát, chống mài mòn cho cụm vòng bị khi quay với tốc độ cao, những lúc này dưới lực ma sát của cụm vòng bi quay với tốc độ có thể lên tới 8000 vòng/phút sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt rất lớn. Nếu không có giải pháp giảm độ ma sát và triệt tiêu lượng nhiệt này, cụm vòng bi có thể sẽ bị hư hỏng ngay sau khi hoạt động.

Ngoài ra, dầu máy bơm khí còn để làm kín khe hở giữa 2 trục vít của máy bơm nén khí trục vít, giúp gia tăng khả năng nén khí của thiết bị. Ngoài ra, dầu nhớt còn vai trò giúp giảm thiểu sự ăn mòn, han gỉ trong các chi tiết, bộ phận bên trong máy nén không khí.

Các loại dầu máy nén khí thông dụng

- Dầu gốc khoáng: Được tinh chế từ dầu thô với nguồn gốc từ các hidro Cácbon. Loại dầu này rất rẻ nhưng khả năng chịu nhiệt độ khắc nghiệt lại khá kém.

- Dầu tổng hợp: Được sinh ra từ các phản ứng hóa học của các chất ban đầu, chính vì thế nó mang những tính chất được định sẵn đó là có thể chứa các tính chất của dầu khoáng kèm theo các tính chất đặc trưng khác.

So với dầu gốc khoáng thì sản phẩm này có nhiều ưu việt hơn như: khả năng làm mát, chịu tải nhiệt cao, sử dụng được trong một thời gian khá dài…

Dầu máy nén khí piston có giống với máy nén trục vít ?

Câu trả lời là không. Bởi tùy kiểu máy bơm khí nén, loại khí nén và điều kiện áp suất nhiệt độ làm việc mà yêu cầu về sự bôi trơn cho các máy nén khí cũng rất không giống nhau. Đồng thời, dầu nhớt cho máy nén phải thích hợp với tính chất hóa học của khí được nén, bền bỉ ở nhiệt độ cao cũng như chịu được nhiệt độ thấp. Bên cạnh đó, chất lượng dầu phải có độ tạo cặn, bay hơi thấp và tương hợp với các tác nhân khác trong máy nén. Vậy, máy nén khí piston và trục vít dùng dầu gì?

Việc chọn được loại dầu nhớt phù hợp cho từng loại máy nén trục vít hoặc máy nén piston sẽ giúp những thiết bị hoạt động với công suất cao trong thời gian dài nhất. Để chọn được loại dầu phù hợp, bạn cần dựa vào các yếu tố sau để xác định những yêu cầu đối với dầu máy:

Độ nhớt của dầu máy nén không khí:

Về độ nhớt này, mỗi loại máy lại được nhà sản xuất khuyến nghị ghi trên thông số máy, do đó bạn nên chọn loại nhớt có độ nhớt tương thích với những yêu cầu này.

Nhiệt độ hoạt động của máy:

Nếu như nhiệt độ hoạt động bên trong của máy nén khí piston khoảng từ 300 đến 400° F thì với máy nén trục vít nhiệt độ này thấp hơn khoảng từ 170 đến 200° F. Vì thế, khi chọn dầu máy nén không khí piston bạn cần chọn loại nhớt có khả năng chịu và giải nhiệt trong quá trình nén khí cao hơn so với máy trục vít.

Sự tiêu hao dầu trong quá trình sử dụng:

Do khác nhau trong cấu tạo dẫn tới lượng dầu bị thất thoát trong quá trình sử dụng của mỗi máy nén cũng khác nhau. Với máy bơm khí nén piston: pít tông, xy lanh, van hút và van xả dễ bị mài mòn hơn trong quá trình sử dụng dẫn đến sự thất thoát dầu ảnh hưởng tới hiệu năng làm việc của máy. Đối với máy trục vít, khe giữa 2 trục vít và giữa các đỉnh răng với xi lanh rất nhỏ nên ít tạo ma sát và ăn mòn các chi tiết máy. Điều này dẫn đến, loại dầu mà máy nén piston yêu cầu thường có khả năng chống mài mòn cao hơn, nhằm giúp giảm thiểu lượng dầu tiêu hao nói trên.

Nhiệt độ môi trường hoạt động:

Ngoài những yếu tố trên, khi chọn dầu dùng trong máy nén, bạn cần quan tâm đến nhiệt độ môi trường hoạt động của thiết bị. Nếu môi trường hoạt động có nhiệt độ cao thì nhiệt độ khí nạp vào đầu nén cũng cao cộng với nhiệt sinh ra trong quá trình nén khí sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến công suất nén khí của máy, nhất là khi sử dụng loại dầu kém bền nhiệt và khả năng giải phóng nhiệt kém. Do vậy, chúng ta cần chọn loại dầu được pha chế từ dầu gốc có độ tinh lọc cao, chỉ số độ nhớt (bền nhiệt) lớn và hệ phụ gia tiên tiến. Nhờ đó, dầu máy nén mới có khả năng giải nhiệt, bền nhiệt, chống mài mòn và cặn bám trên pit tông, van hiệu quả, đồng thời khả năng chống tạo bọt và chịu cực áp tốt, giúp hạn chế tối đa tiếng ồn của máy.

Trên đây là một số thông tin về dầu dùng trong máy nén khí mà Thietbitramgara Giới thiệu, hy vọng qua đó người dùng có thể biết cách lựa chọn loại dầu tốt và phù hợp nhất với thiết bị máy nén của mình. Nếu còn có bất kỳ câu hỏi nào thêm về vấn đề này, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp chính xác và miễn phí.


0972 544 780